Bệnh tiểu đường tuy rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên bệnh lại không được nhiều người quan tâm và đề phòng đên lúc phát hiện bệnh đã rất quan trọng.

Bệnh tiểu đường là bệnh vô cùng nguy hiểm, đến nay vẫn chưa có thuốc chữa dứt điểm mà chỉ có thể ổn định lượng đường huyết trong cơ thể để không gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Thói quen tập thể dục

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng khả năng sản xuất chất insulin để xử lý lượng glucose trong cơ thể.

Một trong những cách tập thể dục được các bác sĩ chuyên ngành khuyến cáo là đi bộ, tốt nhất là vào giờ trưa, chọn đi thang nếu có thể và kéo dài ít nhất 30 phút mỗi ngày trong suốt cả tuần.

Chế độ ăn lành mạnh

Bạn nên chọn các thực phẩm ít chất béo, đường và natri, đồng thời hạn chế thức uống chứa calorie. Mà nên tiêu thụ ngũ cốc hoặc gạo lứt để thay thế chất carbon hydrate trắng trong bánh mì trắng và gạo trắng. Tốt nhất, bạn nên tránh dùng thực phẩm dạng chiên, thay vào đó hãy nướng chúng.

Bên nên có những thay thế đơn giản như thay kem bằng sữa, sử dụng bơ không calorie, chọn các sản phẩm ít chất béo hay không chất béo thay vì chọn các sản phẩm sữa nhiều chất béo, sử dụng nước sốt táo không đường thay vì dùng dầu hoặc bơ để nướng thức ăn.

Kiểm tra huyết áp và cholesterol

Bệnh nhân tiền tiểu đường và tiểu đường loại 2 tăng rủi ro cao huyết áp và cholesterol cao hơn so với người thường. Nếu hàm lượng cholesterol cao, bạn cần phải kiểm soát thường xuyên hàm lượng này bằng cách tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, kết hợp chế độ ăn chất béo bão hòa và không hút thuốc.

Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo huyết áp nên duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm thường đi kèm bệnh tiểu đường.

Bỏ thuốc lá

Nếu đang hút thuốc, hãy bỏ ngay. Hoặc nếu không hút thuốc thì bạn cũng đừng tập thói quen xấu này vì thuốc lá sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm, chứ không riêng bệnh tiểu đường.

Chỉ cần thực hiện theo 4 cách phòng bệnh tiểu đường trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách phòng bệnh tiểu đường an toàn cho sức khỏe tại Congtymethi.vn nhé!

Nguồn: http://congtymethi.vn/tap-chi-suc-khoe/benh-tieu-duong/cach-phong-benh-tieu-duong-an-toan-cho-suc-khoe-575.html