Như chúng ta thường biết nho khô được khá nhiều người ưa thích và sử dụng hàng giờ hàng ngày, tuy nhiên ít ai biết được những công dụng mà loại nho này mang lại cho sức khỏe ra sao cả.

Nho khô từ lâu đã là món ăn vặt yêu thích của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em. Nho khô được sử dụng nhiều nhất là vào các ngày tết như là một món ăn nhẹ thay thế các loại mức thông thường, bởi nho khô có vị ngọt thanh, hương vị thơm ngon, rất dễ ăn, đồng thời mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Do đó, nho khô không chỉ là một món ăn vặt hấp dẫn mà còn chứa đựng rất nhiều lợi ích thần kỳ mà ít có thực phẩm nào thay thế được.

Lợi ích tuyệt vời khi ăn nho khô mỗi ngày

Tốt cho tim mạch

Nho khô – thực phẩm bổ sung huyết hồng cầu cho máu

Tốt cho răng nướu

Nho khô giàu canxi

Nho khô giúp giảm táo bón

Ngăn ngừa sỏi thận và tim mạch

Chống oxi hóa

Nho khô nhập khẩu từ Úc

Nho khô nhập khẩu từ Úc được đánh giá cao về chất lượng bởi chúng được chứng nhận Organic cho sản phẩm, từ khâu trồng cho đến khâu sơ chế và đóng gói đều hoàn toàn không có chất vô cơ, chúng được phơi khô tự nhiên từ ánh nắng mặt trời và hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản

Khi trồng nho, chúng hoàn toàn không bón phân hóa học, chúng phát triển tốt nhờ thổ nhưỡng giàu dinh dưỡng và môi trường sống thích hợp

Khi nho chính, người ta sẽ cắt cành nho khi ở trên cây, nho sẽ hoàn toàn được khô tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời lên đến 40oC ở đất nước chuột túi này, nho khô sẽ có màu tự nhiên và độ ngọt lên đến 40%, với cách sản xuất nho khô như thế này, nho sẽ đảm bảo được hương vị của chúng đồng thời vẫn giữ được nguyên cành

Sau đó người ta chuyển về nhà làm sạch và đóng gói, cuối cùng sẽ tạo ra thành phẩm nho khô từ Úc hoàn toàn không chất phụ gia, tự nhiên 100%

Nho khô nhập khẩu từ Úc khác so với những loại nho khô khác, hương vị thơm ngon, ngọt thanh đặc trưng đồng thời chúng không có hạt.

Nho khô trải qua quy trình phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời (khoảng 40oC) và không chứa bất kỳ hóa chất, chất bảo quan hay phụ gia thực phẩm nào nên được xem là loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Quá trình chế biến nho khô nguyên cành vô cùng đảm bảo nhưng qua công đoạn vận chuyển từ vườn đến nhà máy, một phần nho không còn nguyên vẹn nên người ta chia ra làm hai loại để bán.

Những sản phẩm nho khô còn nguyên cành (trên 95%) đẹp thì được bán dưới dưới dạng nguyên cành, thích hợp làm quà tặng. Còn đối với những cành gãy, không nguyên vẹn sẽ được tách ra làm nho khô rời. Như vậy, Nho khô của Úc cũng là loại nguyên cành nhưng được làm rời => hàng lẻ, giá thấp hơn.

Lời khuyên: Mua để ăn thì nên mua nho khô Úc rời vì chất lượng được đảm bảo tuyệt đối và trải qua chế biến giống hoàn toàn nho khô nguyên cành (nho Úc được phơi dưới ánh nắng chứ không nói đến các loại nho khô khác người ta sấy bằng nhiệt…) nhưng: giá rẻ hơn, nhiều hơn (do không có cành).

>>> Xem thêm: Nho khô nguyên cành – Loại đặc biệt – Khô tự nhiên nhập khẩu từ Úc