Chuối hột từ lâu trở thành bài thuốc dân gian đặc trị bệnh tiểu đường hiệu quả, chuối hột được xem là bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.  Cho đến nay vẫn có rất nhiều người sử dụng quả chuối hột phơi khô lấy hạt ngâm rượu thuốc chữa được nhiều bệnh nhưng thật ra thân và rễ cây chuối hột cũng có công dụng làm thuốc trị bệnh tiểu đường rất hay.

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng các bộ phận của cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà Giamcanlamdep.com.vn muốn gửi đến bạn.

Cách dùng cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường

Cách 1: Nước ép củ chuối hột giúp ổn định đường huyết.

Người bệnh đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Nên dùng thường xuyên và lâu dài để mang đến tác dụng ổn định đường huyết.

Cách 2: Nước cây chuối hột phần ngang cây

Thay thế củ chuối bằng thân cây chuối hột cũng có tac dụng rất tốt, người bệnh cắt ngang cây chuối hột, rồi khoét một lỗ, đậy nylon lên, để nước cây chuối tiết ra đọng vào đó. Lấy nước này cho người bệnh uống mỗi ngày sẽ giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng đoạn ngay cây chuối hột nhiều lần, khi đoạn trên héo thì cắt thấp xuống phía dưới. Vào mùa mưa, nước chuối loãng thì người bệnh nên uống nhiều hơn mùa nắng.

Cách 3: Nước cây chuối hột mới nhú

Chọn cây chuối có bắp đang nhú, cắt ngang gốc (cách mặt đất khoảng 20 cm), lấy dao khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối. Sau đó, để qua một đêm đến sáng hôm sau thì múc nước từ lỗ rỗng (do thân chuối tiết ra) mà uống.

Trên đây là 3 cách dùng cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả và an toàn. Nếu không có nhiều thời gian hoặc không tìm được chuối hột thì bạn có thể sử dụng thảo dược Hạt Methi để ổn định đường huyết hằng ngày.